Cập nhật thông tin đường cao tốc Bến Lức - Long Thành năm 2020

Cao tốc Bến Lức - Long Thành là dự án đường bộ cao tốc dài và lớn nhất miền Nam, dự án có tác động lớn tới kinh tế xã hội của TP HCM và các tỉnh miền Tây, miền Đông Nam Bộ. Sau khi đi vào sử dụng sẽ kết nối giao thông Đồng bằng sông Cửu Long và vùng Đông Nam bộ, kết nối trực tiếp đến nhiều hệ thống cảng biển và đặc biệt là Sân bay quốc tế Long Thành. 

Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 khoảng 31.320 tỷ đồng, khởi công vào tháng 7/2014, dự kiến hoàn thành vào năm 2020. Đường được thiết kế theo tiêu chuẩn cao tốc loại A với 4 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp, vận tốc thiết kế 100 km/giờ. Diaocthuanloc.com xin gửi đến quý độc giả cập nhật thông tin đường cao tốc Bến Lức - Long Thành năm 2020.

cao tốc bến lức - long thành

Vai trò của cao tốc Bến Lức – Long Thành


Cao tốc Bến Lức – Long Thành là dự án cũng góp phần làm giảm áp lực giao thông trên Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51 và rút ngắn thời gian đi từ Long An đến Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu. Đồng thời, góp phần giao thông liên vùng miền Tây và vùng Đông Nam Bộ.

Tuyến cao tốc quan trọng nối thẳng miền Tây (từ H.Bến Lức, Long An) sang miền Đông Nam bộ, nối thẳng với sân bay Long Thành, mà không cần đi qua TP.HCM.

Ngoài ra dự án hoàn thành sẽ là cơn sốt về bất động sản dọc theo tuyến đường này, đặc biệt những đoạn qua Nhà Bè TP HCM. Với tuyến đường được hoàn thành việc đi vào trung tâm thành phố trở nên gần hơn những nhà nghỉ dưỡng vùng ven và những khu resort cũng sẽ hình thành.

cao tốc bến lức - long thành

Phó Thủ tướng yêu cầu tháo gỡ khó khăn cho dự án


Dự án được dự kiến hoàn thành năm 2018 rồi lùi lại năm 2019, sau đến năm 2020. Hiện nay khi dự án đã hoàn thành được khoảng 75% khối lượng công việc, chủ đầu tư cho biết tới cuối năm 2021 dự án mới được hoàn thiện.

Tuy nhiên, ngay cả mốc thời gian trên cũng đang gặp nhiều thách thức khi mà nguồn vốn cho dự án này đang gặp nhiều vướng mắc. Ngoài nguồn vốn, việc giải phóng mặt bằng ở khu vực huyện Long Thành (Đồng Nai) của dự án này cũng gặp khó, khi gần một trăm hộ dân trong vùng dự án chưa chấp nhận tiền đền bù để di dời.

Hiện nay, khi những khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng đã được tháo gỡ thì chủ đầu tư lại rơi vào cảnh “hết vốn” thực hiện dự án. Vì là dự án thực hiện bằng nguồn vốn vay.

Do đó, để có thể đẩy nhanh tiến độ, các hiệp định vay vốn với các nhà tài trợ phải được ký kết thì nguồn vốn mới được giải ngân. Do đó, hiện nay, chủ đầu tư dự án vẫn đang trong tình trạng “ngồi” chờ vốn để có thể đẩy nhanh tiến độ thi công. 

Phó Thủ tướng giao Văn phòng Chính phủ trình Thủ tướng ban hành nghị quyết của Chính phủ về tháo gỡ vướng mắc trong hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp thuộc Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

Xem thêm các dự án đang được hưởng lợi từ đô thị trong khu công nghiệp Nhơn Trạch tại đây

cao tốc bến lức - long thành

CÔNG TY CP ĐỊA ỐC THUẬN LỘC


Đc: 397 đường Hùng Vương, ấp Thanh Minh, xã Vĩnh Thanh, H. Nhơn Trạch, Đồng Nai

SĐT: 0949 475 399 (Mr. Kiệt) - 0938 869 804 (Ms. Lan)

Email: diaocthuanloc@gmail.com

Website: www.diaocthuanloc.com

Hotline tư vấn miễn phí: 0949 475 399