Các cụm, khu công nghiệp Nhơn Trạch, Đồng Nai

Đồng Nai là một trong những tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và sở hữu nhiều khu công nghiệp hiện đại, tiên tiến, nhất là khu công nghiệp Nhơn Trạch. Trong bài viết này, Địa ốc Thuận Lộc sẽ giới thiệu các cụm, khu công nghiệp thuộc huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai để quý khách biết rõ hơn.

Các cụm, khu công nghiệp tại huyện Nhơn Trạch

Các cụm, khu công nghiệp tại huyện Nhơn Trạch

Khái quát sơ lược về khu công nghiệp Nhơn Trạch

Năm 2020, huyện Nhơn Trạch đã có 9 khu công nghiệp đi vào hoạt động với tổng diện tích là 3,3 ngàn hecta, chiếm khoảng 30% tổng số khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Trong giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn 2025 - 2030, dự kiến huyện Nhơn Trạch sẽ không triển khai thêm dự án khu công nghiệp mới mà chỉ tập trung vào các khu, cụm công nghiệp hiện có nhằm đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ.

Xem thêm: Nhơn Trạch thủ phủ công nghiệp của tỉnh Đồng Nai

Các cụm, khu công nghiệp Nhơn Trạch, Đồng Nai

Dưới đây là tổng hợp danh sách các cụm, khu công nghiệp Nhơn Trạch, Đồng Nai và một số thông tin cơ bản.

KCN Nhơn Trạch 1

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1 được vận hành từ năm 1998, là khu công nghiệp đầu tiên đặt nền tảng cho sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế công nghiệp tại huyện Nhơn Trạch.

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1

Vị trí:

 • Dự án nằm trên địa bàn 3 xã: Hiệp Phước, Phước Thiền và Phú Hội thuộc huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
 • KCN Nhơn Trạch 1 nằm liền kề với KCN Nhơn Trạch 2, KCN Nhơn Trạch 3 và mất khoảng từ 5 - 10 phút để kết nối với KCN Nhơn Trạch 5, 6, KCN Ông Kèo. Bên cạnh đó, còn kết nối với các dự án khu công nghiệp trọng điểm như Amata Long Thành, Long Bình, An Phước,...

Xem thêm: Bảng giá đất Đồng Nai mới nhất

Quy mô:

KCN Nhơn Trạch 1 đi vào hoạt động từ năm 1998 với tổng diện tích 448,5ha. Thời gian vận hành là 50 năm và tỷ lệ lấp đầy là 100%.

Ngành nghề:

Ngành nghề hoạt động chủ yếu của KCN Nhơn Trạch 1 là dệt may, điện tử, thực phẩm, cơ khí, vật liệu xây dựng, các dịch vụ vận chuyển, cho thuê kho bãi,...

Những ngành này đã thu hút nhiều nhà đầu tư lớn đến từ: Hàn Quốc, Pháp, Mỹ, Thụy Sĩ, Malaysia,...

KCN Nhơn Trạch 2

KCN Nhơn Trạch 2 có thế mạnh hơn so với những KCN khác vì nơi đây có an ninh tốt, gần khu dân cư, trung tâm y tế,… Đây cũng là nơi nằm cạnh con đường huyết mạch ở phía Nam nên thu hút khá nhiều dự án lớn.

Ngoài ra, KCN Nhơn Trạch 2 còn được chú trọng đầu tư về hệ thống hạ tầng, kỹ thuật và hệ thống giao thông vô cùng phát triển. Từ đó, đáp ứng được nhu cầu của nền kinh tế, xã hội nơi đây.

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 - D2D

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 - D2D

Vị trí:

 • Thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai.
 • KCN Nhơn Trạch 2 là KCN nằm ở vị trí trung tâm, có khả năng kết nối tốt với các cụm, khu công nghiệp trên địa bàn như: KCN Nhơn Trạch 1, KCN Nhơn Trạch 3, KCN Nhơn Trạch 5, KCN Nhơn Trạch 6, KCN Dệt may Nhơn Trạch, Cụm công nghiệp Phú Thạnh – Vĩnh Thạnh, KCN Nhơn Trạch Ông Kèo,….

Xem thêm: Làm gì để duy trì lợi thế của bất động sản công nghiệp?

Quy mô:

KCN Nhơn Trạch 2 có tổng diện tích là 330,843ha. Trong đó, diện tích đất công nghiệp cho thuê là 131,7738ha với tổng kinh phí đầu tư là 173,55 tỷ đồng.

KCN Nhơn Trạch 2 được chia thành 3 KCN nhỏ gồm: KCN Nhơn Trạch 2 - D2D, KCN Nhơn Trạch 2 - Lộc Khang và KCN Nhơn Trạch 2 - Nhơn Phú.

Ngành nghề:

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực: dệt may, da giày, lắp ráp linh kiện điện tử, công nghiệp hương liệu, hóa mỹ phẩm, vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, cơ khí chế tạo máy móc thiết bị, công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, chế biến nông sản, thức ăn gia súc gia cầm, ngành luyện cán thép, hóa chất, ngành mạ, phun phủ và đánh bóng kim loại.

Hiện tại, KCN Nhơn Trạch 2 đã thu hút 55 doanh nghiệp đến từ các quốc gia: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia, Brunei… với tổng vốn đầu tư khoảng 1,6 tỷ USD.

KCN Nhơn Trạch 3

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3 cũng là một trong những điểm quan trọng trong việc nối liền với các tỉnh phía Nam và cảng đường thủy. Ngoài ra, nơi đây còn tập trung nhiều công trình, hạng mục quan trọng nhằm hỗ trợ, thúc đẩy các ngành dịch vụ, thương mại phát triển mạnh mẽ.

Xem thêm: Nhu cầu bất động sản công nghiệp tại Nhơn Trạch tăng cao

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3

Vị trí:

 • Dự án quy hoạch chạy dọc Quốc lộ 51, trên đường 25B, thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
 • KCN Nhơn Trạch 3 là một trong những dự án trọng điểm của huyện Nhơn Trạch, sở hữu vị trí rất thuận lợi. Bên cạnh đó, dự án còn có khả năng kết nối với các khu công nghiệp trên địa bàn, giáp ranh giữa 2 huyện Long Thành và Nhơn Trạch.

Quy mô:

KCN Nhơn Trạch 3 có tổng diện tích là 688ha và được thi công xây dựng vào năm 1997, chia làm 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1 là 337ha, tỷ lệ lấp đầy đạt 100%.
 • Giai đoạn 2 là 351ha và tỷ lệ lấp đầy đạt 80%.

Ngành nghề:

Các ngành nghề hoạt động trong khu công nghiệp Nhơn Trạch 3 bao gồm: lắp ráp linh kiện điện/điện tử, chế tạo máy móc động lực, công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, hương liệu, hóa mỹ phẩm, cơ khí chế tạo, công nghiệp gia dụng/điện tử/điện lạnh, các ngành sản xuất vật liệu xây dựng, trang trí nội thất và các ngành dịch vụ: ngân hàng, bưu điện,..

KCN Nhơn Trạch 5

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 5 nằm ngay đoạn nối với nhiều khu công nghiệp khác của huyện, có khí hậu ôn hòa, cường độ chịu tải lớn do không có bão, động đất… Cùng với đó là cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông phát triển nên được nhiều “ông lớn” quan tâm.

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 5

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 5

Vị trí:

 • Thuộc địa bàn xã Long Tân và thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
 • Với vị trí liền kề khu Đông Sài Gòn và đầu mối của nhiều tuyến giao thông quan trọng kết nối với khu vực như: Quốc lộ 51, đường Vành Đai 3, cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu,...

Quy mô:

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 5 có tổng diện tích là 309,4ha, tỷ lệ lấp đầy trên 85% và diện tích sẵn sàng cho thuê gần 40ha. Thời gian hoạt động của KCN Nhơn Trạch 5 bắt đầu từ năm 2003 đến 2053.

Ngành nghề:

Những ngành nghề hoạt động chủ yếu trong khu công nghiệp bao gồm: dệt, may mặc, giày/da (không thuộc da), điện tử, cơ khí, vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, thực phẩm (không chế biến thủy sản), dược phẩm, mỹ phẩm, hóa chất, nhuộm, thiết bị y tế, dụng cụ thể thao, pin, ắc quy, chế biến gỗ, gốm/sứ, thủy tinh, nhựa, cao su (không chế biến mủ) và bao bì, giấy (không sản xuất bột giấy).

KCN Nhơn Trạch 6

KCN Nhơn Trạch 6 là khu công nghiệp nằm ở vị trí quan trọng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, thuận lợi về đường bộ, đường hàng không và đường thủy. Cho nên nơi đây ngày càng thu hút vốn đổ về từ các doanh nghiệp lớn.

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6

Vị trí:

 • Xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
 • Khu công nghiệp nằm ở phía Đông huyện Nhơn Trạch - nơi tập trung nhiều khu công nghiệp trọng điểm và liền kề các KCN lớn như: KCN Nhơn Trạch 1, KCN Nhơn Trạch 2, KCN Nhơn Trạch 3,... KCN Nhơn Trạch 6 có khả năng kết nối với nhiều địa phương nhờ nhiều tuyến giao thông trọng điểm bao quanh như: Quốc lộ 51, cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu,...

Quy mô:

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6 có tổng diện tích là 314,23ha, chia thành 4 phân khu: 6A, 6B, 6C, 6E và tỷ lệ lấp đầy trên 65%. Khu công nghiệp này bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2005, thời gian hoạt động đến 2055 là khoảng 50 năm.

Ngành nghề:

KCN Nhơn Trạch 6 hoạt động trong các lĩnh vực như: sản xuất thực phẩm, đồ uống, thuốc, hóa dược, dược liệu, hóa chất, giấy, giường, tủ, bàn/ghế, sản phẩm từ kim loại đúc sẵn (trừ máy móc, thiết bị), sản xuất điện tử, máy vi tính và quang học, sản xuất sản phẩm từ khoáng phi kim loại hoặc thiết bị điện.

KCN Dệt may Nhơn Trạch

KCN Dệt may Nhơn Trạch là một trong những KCN được chú trọng đầu tư về cơ sở hạ tầng nhằm mục đích thu hút nhiều dự án lớn, nhỏ. Đặc biệt, giao thông vận tải luôn được quan tâm và từng bước hoàn thiện để đáp ứng với nhu cầu phát triển kinh tế.

Xem thêm: Cập nhật bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch mới nhất

Khu công nghiệp Dệt may Nhơn Trạch

Khu công nghiệp Dệt may Nhơn Trạch

Vị trí:

 • Xã Hiệp Phước và Phước An, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
 • Nằm ở trung tâm 3 cực của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam: TPHCM, Biên Hoà, Vũng Tàu.

Quy mô:

KCN Dệt may Nhơn Trạch có tổng diện tích là 184ha, diện tích sẵn sàng cho thuê là 50ha. KCN chính thức đi vào hoạt động từ năm 2003, có tỷ lệ lấp đầy là 70%.

Ngành nghề:

Các ngành nghề hoạt động chủ yếu trong KCN Dệt may Nhơn Trạch bao gồm: công nghiệp sợi, may mặc, cơ khí, điện máy, điện tử tin học, phương tiện thông tin viễn thông, dụng cụ y tế, sản xuất đồ gỗ, vật liệu xây dựng, gốm sứ, thủy tinh, pha lê, nhựa, cao su (không chế biến mủ), bao bì, in ấn, giấy (không sản xuất bột giấy), giày da (không thuộc da), chế biến lương thực/thực phẩm (không chế biến thủy hải sản), sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm, dụng cụ thể dục thể thao, đồ chơi, nữ trang.

KCN Nhơn Trạch Ông Kèo

Ông Kèo là khu công nghiệp của huyện Nhơn Trạch, nằm dọc theo sông Đồng Tranh và Lòng Tàu. Đây là nơi tiếp giáp với TPHCM, có hệ thống giao thông đường bộ và đường thủy phát triển.

Khu công nghiệp Nhơn Trạch Ông Kèo

Khu công nghiệp Nhơn Trạch Ông Kèo

Vị trí:

 • ​Xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
 • KCN Ông Kèo dễ dàng tạo liên kết với các khu công nghiệp Nhơn Trạch và nhiều KCN lớn tại Long Thành như: KCN Amata Long Thành, KCN Phước Bình,... Đặc biệt, nhờ sông Đồng Nai và các cảng lớn tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy.

Quy mô:

KCN Nhơn Trạch Ông Kèo có tổng diện tích là 855,6ha với tỷ lệ lấp đầy đạt 89,55%.

Khu công nghiệp đã thu hút được nhiều doanh nghiệp lớn như: Sanrimjohap của Hàn Quốc, Công ty TNHH Sun Steel của Đài Loan, Tổng Công ty Điện lực Việt Nam, Công ty Cơ khí giao thông số 2,...

Ngành nghề:

Theo đánh giá của các chuyên gia, KCN Ông Kèo rất thuận lợi cho việc phát triển các ngành công nghiệp nặng như đóng tàu, luyện kim, sản xuất ô tô, nhiệt điện, vật liệu xây dựng,...

Hiện tại, khu công nghiệp đang chú trọng thu hút đầu tư vào các ngành nghề như: sản xuất, chế biến dầu nhờn, gas, hóa chất, dược phẩm, hóa mỹ phẩm, thực phẩm, sản xuất điện, cơ khí, vật liệu xây dựng, dệt may, giày da,...

Trên đây là danh sách các cụm, khu công nghiệp Nhơn Trạch mà Địa ốc Thuận Lộc vừa giới thiệu đến quý khách. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích giúp quý khách hiểu thêm về những khu công nghiệp tại Nhơn Trạch đang phát triển hiện nay. Từ đó, lựa chọn dự án bất động sản phù hợp để phát triển trong tương lai. Quý khách là nhà đầu tư đang quan tâm đến thị trường bất động sản Đồng Nai thì hãy tham khảo một số dự án của Địa ốc Thuận Lộc trên website: https://diaocthuanloc.com/.

Hotline tư vấn miễn phí: 0949 475 399