Cập nhật thông tin cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu năm 2020

Dự án Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đã được chấp thuận đầu tư. Thủ tướng Chính Phủ đã có văn bản đồng ý đề nghị của Bộ Giao thông – Vận tải về việc triển khai xây dựng dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Đây là tuyến giao thông huyết mạch kết nối giao thương quan trọng giữa hai vùng kinh tế nổi bật phía nam, tạo động lực cho sự phát triển nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực bất động sản. Hãy cùng Diaocthuanloc.com cập nhật thông tin cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu năm 2020.

đường cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu

 

Quy mô dự án cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu


+ Tên dự án: Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

+ Ký hiệu: CT13.

+ Chiều dài con đường :77,8km.

+ Vốn đầu tư: 9.222,8 tỷ đồng.

+ Điểm đầu của dự án: Tuyến Võ Nguyên Giáp phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

+ Điểm cuối: Nút giao thông Ông Từ phường 12, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

+ Nhà đầu tư dự án: Tổng công ty IDICO, Tổng công ty Sông Đà và Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam, Công ty Cổ phần Đầu BVEC.

+ Cơ quan nhà nước quản lý: Bộ GTVT giao UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

+ Quy mô: Đường cao tốc loại A cho phép xe di chuyển với tốc độ 100-200km/h với 6 làn xe di chuyển.

đường cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu

Vai trò của cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu


Hiện tại, quốc lộ 51 là tuyến đường duy nhất nối thành phố Biên Hòa với thành phố Vũng Tàu. Với tình trạng lưu lượng giao thông quá tải như hiện nay, theo tính toán của Bộ GTVT thì đến năm 2020 đoạn Biên Hòa - Phú Mỹ sẽ có nguy cơ ùn tắc. Vì thế, dự án cao tốc Biên Hòa - Đồng Nai khi hoàn thành sẽ giảm bớt gánh nặng kẹt xe trên QL 51.

Đồng thời cũng vận chuyển khối lượng lớn hàng hóa từ cụm 5 cảng biển lớn ở khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai và hàng chục khu và cụm công nghiệp. Bên cạnh đó, đây còn là đầu mối của nhiều tuyến giao thông quan trọng của cả nước như đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây, tuyến Quốc lộ 51, đường sắt Thủ Thiêm, sân bay quốc tế Long Thành

Ngoài ra, đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, khu vực tập trung các đầu mối giao thông quan trọng như cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành trong tương lai. 

cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu

Quốc lộ 51 gồng mình gánh xe

Tiến độ cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu


Ngày 08/02/2020 vừa qua Phó Thủ Tướng Chính Phủ Trịnh Đình Dũng đã phê duyệt đồng ý đề nghị của Bộ Giao Thông Vận Tải về vấn đề triển khai dự án xây dựng đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Cụ thể 47km sẽ được thực hiện thi công gấp trước, giải quyết tình trạng quá tải kẹt xe ở quốc lộ 51 hiện nay.

Tổng mức chi phí đầu tư là 9.222,8 tỷ đồng theo hình thức BOT muộn nhất là đến cuối năm 2020 công trình sẽ được khởi công xây dựng. Thời gian xây dựng dự kiến cho giai đoạn 1 này là 24 tháng.

Còn giai đoạn 2 sẽ tách thành dự án riêng bàn giao cho UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trên thực tế dự án cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu đã được định hướng cách đây 10 năm bên phía bộ giao thông vận tải cũng đã kêu gọi nhà đầu tư chung vốn.

Nhưng do mức kinh phí lớn, phía đơn vị tư vấn đề xuất sẽ thực hiện 4 làn xe cùng ngân sách trung ươngchỉ có 1.800 tỷ đồng nên chưa thực sự thu hút và kêu gọi nhà đầu tư thành công.

Cho nên đến nay dự án vẫn chậm rãi chưa thực hiện và cho đến thời điểm hiện tại này tình hình quá tải của Quốc Lộ 51 chính là yếu tố cấp bách để tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu cần được thực hiện ngay.


Xem các dự án đang được hưởng lợi từ đường cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu 4 tại đây

đường cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu

 

CÔNG TY CP ĐỊA ỐC THUẬN LỘC

Đc: 397 đường Hùng Vương, ấp Thanh Minh, xã Vĩnh Thanh, H. Nhơn Trạch, Đồng Nai

SĐT: 0949 475 399 (Mr. Kiệt) - 0938 869 804 (Ms. Lan)

Email: diaocthuanloc@gmail.com

Website: www.diaocthuanloc.com

Hotline tư vấn miễn phí: 0949 475 399