Những điều cần nắm rõ trước khi quyết định mua đất vườn Đồng Nai

Đất vườn Đồng Nai là loại bất động sản được rất nhiều người quan tâm, đây là loại đất gắn liền với mỗi hộ gia đình. Nhưng hiện nay khá nhiều người vẫn chưa hiểu chính xác đất vườn là gì. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin rõ hơn về đất vườn.

Đất vườn là gì?

Hiện nay, các loại đất ở nước ta được chia thành nhiều nhóm khác nhau. Trong đó đất vườn là một thuật ngữ chưa được đề cập nhiều trong các quy định và văn bản có liên quan. Tuy nhiên dựa trên thực tế, có thể hiểu rằng đất vườn lại thuộc nhóm không xác định và có thể trồng cả cây lâu năm và cây hàng năm và là loại đất có thể nằm liền kề, cạnh một thửa với đất ở hoặc tách riêng một cách độc lập.

 

Đối tượng mua và mục đích sử dụng đất vườn là gì?​

Những người lớn tuổi thường mua đất vườn với mục đích để dưỡng già. Theo quan điểm của nhiều người thì thay vì bỏ tiền lớn để đầu tư mua nhà, đất, căn hộ dự án ở các đô thị lớn thì một số người khác lại muốn kiếm cho mình một mảnh đất vườn ở các khu vực nông thôn, thậm chí bỏ công sức đi tỉnh lẻ để săn mua đất diện tích lớn giá rẻ hơn. Họ cho rằng tại đây có địa hình đẹp, có hồ, sông, đồi núi, khí hậu cũng ôn hòa, rất thích hợp để nghỉ dưỡng.

Những người có thu nhập thấp thường có xu hướng lựa chọn mua đất vườn. Đất vườn thường có giá thấp hơn so với các loại đất khác, đất vườn có đủ loại và diện tích để lựa chọn mà những loại bất động sản khác khó đa dạng bằng và thường có giá cao hơn. 

Kiểm tra bảo đảm về tính pháp lý 

Đây là điều cực kỳ quan trọng khi bạn quyết định mua một khu đất. Bạn cần đảm bảo rằng khu đất không bị quy hoạch và có tính pháp lý rõ ràng trong mua bán để tránh rủi ro về sau.

Theo quy định của pháp luật hiện nay, khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất cần đáp ứng các điều kiện như sau:

  • Người có thể chuyển nhượng mua đất nông nghiệp phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp đã được nhà nước cấp hợp lệ theo quy định.

  • Trong quá trình chuyển nhượng đất không có tranh chấp với bên thứ ba để đảm bảo tính hợp pháp.

  • Khi làm thủ tục mua bán mảnh đất không bị cơ quan nào có thẩm quyền kê biên, phát mãi tài sản để bảo đảm thi hành án

Vị trí địa lý đất vườn Đồng Nai

Đồng Nai hiện nay là một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế khá nhanh, vị trí ngay cửa ngõ khu vực phía Đông. Vị trí thuận tiện giao thông, các tuyến đường sắt Bắc Nam chỉ 3km. Điều này giúp kết nối với các vùng kinh tế trọng điểm dễ dàng hơn.

Tiện ích trong và ngoài khu đất vườn Đồng Nai

Ngoài nhu cầu mua đất vườn để đầu tư, xu hướng của nhiều hộ gia đình hiện nay thay vì lựa chọn sống trên thành phố xô bồ thì họ sẽ chọn tận hưởng một cuộc sống gần gũi với thiên nhiên, trồng rau nuôi cá, hòa mình vào thiên nhiên và tránh khói bụi thành phố. Đất vườn Đồng Nai ngoài đầu tư thì có thể kết hợp với với tiện ích sau:

  • Tận hưởng được không gian mát mẻ

  • Trải nghiệm cuộc sống hòa mình với thiên nhiên

  • Thoải mái các buổi tiệc BBQ cùng gia đình và bạn bè với không gian thơ mộng

Giá đất vườn Đồng Nai mới nhất

Mặt bằng chung thì đất vườn Đồng Nai hiện nay không quá cao, trên thực tế dao động tầm 700 - 800 triệu/ha. Nếu so sánh về giá trên thị trường hiện nay  thì Địa ốc Thuận Lộc đang sở hữu mức giá tốt nhất và khá được nhiều khách hàng quan tâm.

Để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết, đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi qua SĐT: 0949.475.399 hoặc qua fanpage https://www.facebook.com/cty.diaocthuanloc 

Thông tin liên hệ khác

Địa chỉ: Số 397 Đường Hùng Vương, Thanh Minh, Vĩnh Thanh, Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Email: diaocthuanloc@gmail.com

Website: diaocthuanloc.com

Fanpage: https://www.facebook.com/cty.diaocthuanloc 

 

 

 

 

Hotline tư vấn miễn phí: 0949475399