Ký gửi nhà đất

  • Đăng bởi Địa Ốc Thuận Lộc
  • 01.04.2024

 

ĐỊA ỐC THUẬN LỘC CAM KẾT:

► QUY TRÌNH RÕ RÀNG

► THỦ TỤC NHANH CHÓNG

HOÀN VỐN NHANH

PHÍ KÝ GỬI THẤP

► LẤY CHỮ TÍN LÀM TRỌNG

Dịch vụ ký gửi nhà đất đã trở nên phổ biến trong thực tế và thường được thực hiện thông qua các hợp đồng cụ thể. Trong các hợp đồng này, các điều khoản liên quan đến việc ủy quyền, định giá và quyền lợi của các bên thường được thể hiện rõ ràng. Bên trung gian có thẩm quyền định giá bất động sản và thực hiện bán với giá chênh lệch đã được thỏa thuận với chủ sở hữu, miễn là số tiền được trả lại đúng như yêu cầu ban đầu.

Dịch vụ ký gửi nhà đất là gì?

Ký gửi nhà đất là một phương thức giao dịch bất động sản mà trong đó có ba bên tham gia là chủ sở hữu, bên trung gian và khách hàng. Chủ sở hữu không tiếp xúc trực tiếp với khách hàng mà ủy quyền cho bên trung gian thực hiện các hoạt động giao dịch. Sau khi giao dịch thành công, chủ sở hữu sẽ nhận lại số tiền từ việc bán/cho thuê bất động sản và trả hoa hồng cho bên trung gian theo thỏa thuận trước.

Dịch vụ ký gửi nhà đất là gì?

Thủ tục tiến hành ký gửi nhà đất mới nhất tại Địa Ốc Thuận Lộc

Tùy thuộc vào từng loại bất động sản và vị trí cụ thể, thủ tục ký gửi nhà đất có thể khác nhau. Tuy nhiên, các bước cơ bản trong quá trình này thường bao gồm:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

  • Đơn đề nghị ký gửi bất động sản: Đơn này có thể được nộp qua email, fax hoặc trực tiếp tại Địa Ốc Thuận Lộc.

  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu bất động sản.

  • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước hợp lệ.

  • Sổ hộ khẩu.

Bước 2: Cung cấp thông tin

Cung cấp thông tin chi tiết về bất động sản như vị trí, diện tích, tình trạng cũ mới, số tầng, năm xây dựng, số tiền muốn bán.

Bước 3: Xử lý thông tin

Địa Ốc Thuận Lộc sẽ xem xét, liên hệ và thảo luận các điều khoản như thời gian ký gửi, phí dịch vụ, hoa hồng.

Bước 4: Lập hợp đồng

Hai bên thống nhất và lập hợp đồng ký gửi theo quy định của pháp luật. Lưu ý rằng việc công chứng hoặc chứng thực hợp đồng tùy thuộc vào mong muốn của các bên vì pháp luật không yêu cầu bắt buộc điều này.

Các quy định của luật ký gửi nhà đất

Điều này dựa trên quy định của Luật kinh doanh bất động sản, kinh doanh bất động sản bao gồm việc đầu tư vốn vào các hoạt động như xây dựng, mua bán, chuyển nhượng, cho thuê và cho thuê lại bất động sản cũng như các dịch vụ môi giới, sàn giao dịch và tư vấn bất động sản với mục đích sinh lợi. Ký gửi nhà đất, trong những năm gần đây, đã trở thành một lĩnh vực bất động sản mới nổi. Theo quy định tại Điều 70 của Luật kinh doanh bất động sản, các hoạt động của sàn giao dịch bất động sản cần tuân thủ các yêu cầu sau:

  • • Yêu cầu người ký gửi nhà đất cung cấp hồ sơ và thông tin về bất động sản cần giao dịch và từ chối những bất động sản không đáp ứng các điều kiện giao dịch.

  • Thu phí ký gửi nhà đất và yêu cầu người ký gửi bồi thường thiệt hại nếu có lỗi từ phía họ.

  • Các điều kiện khác được thỏa thuận trong hợp đồng ký gửi nhà đất, bao gồm hoa hồng và các nhiệm vụ cụ thể được thực hiện.

Các quy định của luật ký gửi nhà đất

Ký gửi nhà đất ở đâu uy tín?

Trong những năm gần đây, nhu cầu về ký gửi bất động sản dần trở thành xu hướng và liên tục phát triển mang đến nhiều lợi ích cho các chủ đầu tư. Tuy nhiên đồng nghĩa với sự phát triển này đó chính là những dịch vụ ký gửi nhà đất mọc lên hàng loạt dẫn đến việc gây khó khăn cho khách hàng trong việc lựa chọn đơn vị phù hợp.

Hiểu được những khó khăn đó, dịch vụ ký gửi tại Địa Ốc Thuận Lộc với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực bất động sản Đồng Nai ra đời với mong muốn mang đến cho khách hàng những dịch vụ ký gửi tốt và uy tín nhất giúp các chủ đầu tư có thể yên tâm giao dịch nhà đất.

Hiện nay, Địa Ốc Thuận Lộc được khách hàng đánh giá rất cao bởi sự uy tín cũng như hiệu quả dịch vụ trong dịch vụ môi giới bất động sản. Với tinh thần hợp tác hợp tác lâu dài, minh bạch giúp chủ đầu tư nhanh chóng bán/ cho thuê được bất động sản với mức giá tốt nhất.

Bài viết liên quan
Tin nổi bật
0941 319 399