Liệu có đợt cắt lỗ, bán tháo đất nền?

Đặt câu hỏi với chuyên gia Colliers Việt Nam, liệu thời gian tới có đợt giảm giá hay cắt lỗ phân khúc đất nền sau cơn sốt đất bất thường, ông David Jackson cho rằng, đầu năm 2021, thị trường đất nền ghi nhận mức tăng trưởng mạnh về giá bán ở một số khu vực nhất định. Tuy nhiên, dấu hiệu sốt đất có phần hạ nhiệt và số lượng giao dịch mới cũng bắt đầu chững lại trong giai đoạn gần đây. Điều này đến từ việc thị trường đất nền đang bão hòa về giá bán do không có yếu tố mới tác động vào. Nhìn chung, phân khúc đất nền tại các thành phố lớn sẽ không có đợt giảm giá hay cắt lỗ một cách ồ ạt trong năm 2021 bởi nhu cầu thực về loại hình BĐS này vẫn rất cao.

>> Tìm hiểu thêm hud nhơn trạch

Thực tế, tại các thành phố lớn như Tp.HCM và Hà Nội, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh khiến các khu đô thị tại đây có xu hướng mở rộng về mặt diện tích để đáp ứng được nhu cầu về BĐS ngày càng cao. Do vậy, tại khu đông Tp.HCM, nếu các khu vực thuộc quận 9 hay Thủ Đức trước đây được xem là ngoại ô của thành phố, người dân thưa thớt thì nay đã bắt đầu hình thành các khu dân cư đông đúc.

Theo vị chuyên gia này, cộng hưởng với tốc độ đô thị hóa nhanh, hạ tầng phát triển ở một số khu vực nhất định cũng kéo theo sốt đất dựa trên nhu cầu thực. Tính từ đầu năm nay, quá trình đẩy mạnh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công mang lại nhiều điểm sáng về hạ tầng và giúp đất nền hưởng lợi. Trong tương lai, khi các dự án hạ tầng đi vào hoạt động sẽ khiến giá đất nền tiếp tục tăng.

Liệu có đợt cắt lỗ, bán tháo đất nền? - Ảnh 1.

Ông David Jackson, Tổng Giám đốc Colliers Việt Nam

>> Có Nên Mua Đất Ở Nhơn Trạch (Lời Khuyên Từ Chuyên Gia)

Cụ thể, việc tuyến metro 1 của Tp.HCM dự kiến đi vào hoạt động vào quý 4/2021 giúp đẩy mạnh tính kết nối trung tâm thành phố với khu đông. Sau khi tuyến metro này hoàn thiện, giá trị đất nền ở một số khu vực dọc theo nó sẽ tiếp tục tăng trưởng và có thể rơi vào khoảng 3,5 – 4 tỷ đồng cho một lô đất có diện tích từ 50 – 60 m2. Do đó, tại khu vực có nhu cầu thực lớn, thị trường sẽ ít có dấu hiệu giảm giá hay cắt lỗ trong thời gian tới.

>> Xem thông tin giá đất đồng nai

Thực tế, giá trị đất nền ở Việt Nam tương đối thấp so với các nước trong khu vực nên tiềm năng phát triển về giá trị là tương đối lớn. Do vậy, loại hình BĐS này cũng thu hút được đầu tư từ nguồn vốn nước ngoài.

Hotline tư vấn miễn phí: 0949 475 399