Cập nhật thông tin mới nhất về cầu Cát Lái năm 2020

UBND tỉnh Đồng Nai đã được Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý giao cho là cơ quan nhà nước có thẩm quyền triển khai khởi công xây cầu Cát Lái thay thế phà Cát Lái. Cầu Cát Lái với chiều dài dài 3.782 m, tổng vốn 7.200 tỷ, nối huyện Nhơn Trạch với quận 2, TP HCM (Nguyễn Thị Định – Quận 2, TPHCM &  Lý Thái Tổ – Nhơn Trạch, Đồng Nai). Hãy cùng Diaocthuanloc.com tìm hiểu thông tin chi tiết về cầu Cát Lái năm 2020.

Cầu Cát Lái nhu cầu cấp thiết nhất hiện nay


Tình trạng kẹt xe ở cảng Cát Lái đã khiến nhiều người dân, doanh nghiệp ngày càng mệt mỏi. Chính vì vậy, công trình cầu Cát Lái đang được mong chờ khởi công càng sớm càng tốt và nên hoàn thành đúng tiến độ.

Mỗi ngày có đến 50.000 lượt xe cộ qua lại phà Cát Lái, con số này còn lên tới 90.000 lượt vào dịp lễ tết. Phà Cát Lái trở thành cơn ác mộng của mỗi cư dân khi tình trạng kẹt xe, ùn tắc liên tục kéo dài. 

Cầu Cát Lái

Tình trạng kẹt xe liên tục khiến cầu Cát Lái là công trình thiết yếu nhất 

Ngay khi dự án xây dựng cầu Cát Lái được phê duyệt, người dân quận 2 và Nhơn Trạch nói riêng cũng như Thành phố Hồ Chí Minh nói chung như trút bỏ được phần nào gánh nặng khi từ đây việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt thời gian đi qua các khu vực trọng điểm trong thành phố cũng được rút ngắn đáng kể.

Ngoài ra, ở khu vực Cát Lái đã có cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây nối TP HCM với các tỉnh Đông Nam Bộ nhưng hướng tuyến chủ yếu vẫn là kết nối với Phan Thiết, Đà Lạt thì chưa được đẩy mạnh đầu tư. Chưa kể, đường cao tốc chỉ dành cho ôtô, còn xe máy và các loại xe thô sơ nếu muốn từ Long Thành đến TP HCM thì phải đi vòng khá xa. Chính vì vậy một khi dự án được hoàn thành, người dân sẽ di chuyển theo cung đường mới thuận lợi và an toàn hơn.

quyết định cầu cát lái

 

 

Thông tin vị trí cầu Cát Lái


Sau khi được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương hồi tháng 5-2017, TP.HCM khẩn trương bắt tay nghiên cứu thực hiện dự án xây cầu Cát Lái, mở rộng đường Nguyễn Thị Định cùng các đường khác để tháo gỡ tình trạng ùn tắc quanh khu vực cảng Cát Lái. Đến nay các nhà đầu tư đã trình hai phương án:

Phương án 1 thì sẽ phóng một con đường mới từ nút giao vòng xoay Mỹ Thủy, đi men theo rìa Khu công nghiệp Cát Lái để tiếp cận điểm đầu cầu nêu trên. Với phương án này thì việc mở rộng đường Nguyễn Thị Định chỉ cần là 60 m và có thể làm sớm để giải tỏa ùn tắc cho xe lên xuống cảng Cát Lái.

Đối với phương án 2, vị trí cầu Cát Lái có điểm đầu kết nối với đường Vành đai 2 - cách cổng Trạm thu phí Phú Mỹ khoảng 450 m, cách nút giao Mỹ Thủy hơn 1 km - rồi đi theo đường nội bộ, cắt qua rạch Kỳ Hà trên địa bàn Quận 2, TP.HCM, sau đó vượt sông Đồng Nai kết nối đường đi cảng Cát Lái.

Phương án 2 có ưu điểm là sử dụng một đoạn 900m và chỉ mở rộng đường Nguyễn Thị Định lên đạt 70-77m. Đoạn Nguyễn Thị Định còn lại xuống đến phà Cát Lái dài khoảng 1 km chỉ cần nâng cấp, mở rộng lên 60 m. 

Tại báo cáo mới đây Sở GTVT TP cho biết còn đang cập nhật các quy hoạch, dự án giao thông, hạ tầng trong khu vực để hoàn thiện cả phương án mở rộng đường Nguyễn Thị Định và phương án làm cầu Cát Lái. Như vậy, có thể nói việc mở rộng đường Nguyễn Thị Định và làm đường mới lên cầu Cát Lái đang là những tiến độ đang được gấp rút hoàn thành ngay.

- Xem Bất Động Sản giá rẻ đầu tư tại đây

cầu cát lái khởi công

CÔNG TY CP ĐỊA ỐC THUẬN LỘC

Đc: 397 đường Hùng Vương, ấp Thanh Minh, xã Vĩnh Thanh, H. Nhơn Trạch, Đồng Nai

SĐT: 0949 475 399 (Mr. Kiệt) - 0938 869 804 (Ms. Lan)

Email: diaocthuanloc@gmail.com

Website: www.diaocthuanloc.com

Hotline tư vấn miễn phí: 0949 475 399