[Cập nhật] Tiến độ đường 25C Nhơn Trạch thi công đến đâu rồi?

Đường 25C Nhơn Trạch là đoạn đường từ Quốc lộ 51 đến Hương lộ 19 thuộc địa bàn huyện Nhơn Trạch và Long Thành. Đây là tuyến đường chiến lược của huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Hiện tại, tuyến đường 25C Nhơn Trạch thi công đến đâu rồi? Đây là dấu chấm hỏi mà rất nhiều nhà đầu tư đặt ra. Để biết thêm thông tin về tiến độ dự án đường 25C Nhơn Trạch, hãy tìm hiểu qua nội dung dưới đây.

Đường 25C Nhơn Trạch thi công đến đâu rồi?

Đường 25C Nhơn Trạch thi công đến đâu rồi?

Thông tin dự án đường 25C Nhơn Trạch

Theo quy hoạch, đường 25C có chiều dài 14,5km, được xây mới hoàn toàn. Điểm đầu của tuyến đường giáp với Hương lộ 19 thuộc xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, điểm cuối giáp với nút giao Quốc lộ 51 thuộc địa phận xã Long Phước, huyện Long Thành. Đường 25C có quy mô với mặt cắt ngang nền 45m và mặt đường 32m. Trên tuyến đường được xây dựng 2 nút giao cùng mức với Hương lộ 19 và 12.

Theo tính toán của đơn vị tư vấn, nút giao với Hương lộ 19 được tổ chức đảo tròn tự điều chỉnh có đường kính 30m và được sơn phân làn cho các nhánh rẽ phải bằng đảo mềm. Quy mô nút giao đảm bảo phù hợp với giai đoạn 1 và có xem xét mở rộng phạm vi vuốt nối để phù hợp với quy mô giai đoạn hoàn thiện sau này.

Riêng nút giao tại Hương lộ 12 có các nhánh rẽ với bán kính từ 25 - 100m, được tổ chức giao thông bằng đèn tín hiệu. Ở giai đoạn 1, đường có dải phân cách giữa rộng 5m trồng cỏ và cây xanh, đến giai đoạn hoàn thiện, cỏ và cây xanh được trồng trên dải phân cách giữa đường chính với đường song hành rộng 11m và dải phân cách biên rộng 13m.

Xem thêm: [Cập Nhật] Tiến Độ Đường 25C Nhơn Trạch Thi Công Đến Đâu Rồi?

Sơ đồ dự án đường 25C Nhơn Trạch

Sơ đồ dự án đường 25C Nhơn Trạch

Đối với hệ thống điện chiếu sáng ở giai đoạn 1, trụ đèn trên dải phân cách được bố trí ở giữa và dùng cần đèn đôi để chiếu sáng hai bên đường. Các trụ đèn ở hai bên lề đường được bố trí so le nhau nhằm đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cho hệ thống giao thông. Tuyến đường 25C Nhơn Trạch còn được xây dựng mới cầu Bà Ký ở đường chính, cầu này có chiều dài hơn 24m, được thi công bằng bê tông cốt thép dự ứng lực thuộc quy mô công trình vĩnh cửu.

Tổng mức vốn đầu tư cho dự án đường 25C Nhơn Trạch là 624 tỷ đồng, trong đó có 2 khoản là chi phí bồi thường và giải phóng mặt bằng. Chi phí giải phóng mặt bằng được tính toán hơn 310 tỷ đồng và chi phí xây dựng khoảng 240 tỷ đồng. Dự án này được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách của tỉnh Đồng Nai, nằm trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025.

Theo yêu cầu của UBND tỉnh Đồng Nai, tiến độ đường 25C được xác định không quá 4 năm kể từ khi bố trí vốn thực hiện dự án.

Xem thêm: Vì Sao Đất Nền Dự Án HUD Nhơn Trạch Là Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo

Đường 25C Nhơn Trạch là tuyến đường tác động lớn đến kinh tế

Theo chia sẻ của ông Đặng Văn Điềm (Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai), điểm nghẽn lớn của ngành logistics hiện nay là kết nối giữa các hệ thống hạ tầng giao thông còn nhiều hạn chế, thiếu tính đồng bộ. Cho nên, việc đầu tư tuyến giao thông mới để kết nối cảng biển với cảng hàng không là điều rất cần thiết, nhất là ở vùng phát triển công nghiệp huyện Nhơn Trạch đã bị quá tải về giao thông đường bộ trong nhiều năm qua.

Công trình đường 25C thực tế

Công trình đường 25C thực tế

Xem thêm: Cập nhật thông thông tin đất nền Nhơn Trạch hậu COVID 19

Cùng quan điểm, ông Võ Tấn Đức (Phó Chủ tịch UBND tỉnh) cũng cho rằng, đầu tư tuyến đường 25C Nhơn Trạch ngoài việc thuận tiện kết nối cảng hàng không với cảng biển thì tuyến đường này còn giúp giảm tải cho đường 25B đang bị quá tải.

Theo các chuyên gia đánh giá, đường 25C là tuyến đường chiến lược của huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Trong tương lai, tuyến đường 25C sẽ kết nối từ cầu Cát Lái đến sân bay Long Thành rất tiện lợi.

Ông Võ Tấn Đức cũng cho biết thêm: “Hiện tại, đường 25C đoạn đi qua các khu công nghiệp của huyện Nhơn Trạch đã được đầu tư, như vậy, khi hơn 3km nối với Quốc lộ 51 hoàn thành sẽ giúp các phương tiện giao thông ra, vào các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Nhơn Trạch thuận lợi hơn rất nhiều”.

Bên cạnh đó, đường 25C là tuyến đường có vị trí rất quan trọng nên việc tính toán quỹ đất dọc tuyến đường ở 2 huyện Long Thành và Nhơn Trạch cũng cần tính toán kỹ. Dự án được kỳ vọng sẽ là động lực thúc đẩy cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm tới.

Đường 25C Nhơn Trạch thi công đến đâu rồi?. Hiện tiến độ xây dựng dự án được UBND tỉnh giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh làm chủ đầu tư và hiện nay dự án đang trong giai đoạn lựa chọn nhà thầu.

Ngoài dự án đường 25C, tỉnh Đồng Nai đã triển khai nhiều dự án lớn tạo động lực để trở thành khu vực tăng trưởng mới ở phía Nam như đường cao tốc Bến Lức - Long Thành, đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu,...

Đó là những thông tin về tiến độ dự án đường 25C Nhơn Trạch. Nếu quý khách có thắc mắc gì về tiến độ dự án này thì hãy liên hệ với Địa ốc Thuận Lộc để được nhân viên giải đáp tận tình.

Hotline tư vấn miễn phí: 0949 475 399